Ada Coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử Ada Coin hay không?

Hiện nay, thị trường tiền ảo đang được rất nhiều người quan tâm. Và từ khoá Ada Coin là gì được tìm kiếm nhiều nhất trên các thanh công cụ và các diễn đàn tiền điện tử. Để giải đáp thắc mắc trên, trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Ada Coin và trả lời cho câu hỏi “có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử Ada Coin hay không?” bạn nhé. 

Ada Coin là gì

Tìm hiểu Ada Coin là gì?

Ada Coin là đồng tiền ảo trong dự án Cardano của một nền tảng Blockchain dành riêng cho thế hệ mới. Dự án này cung cấp khả năng bảo mật và mở rộng thông qua một mô hình tách lớp. Tương tự như Ethereum, Ada Coin là dự án nhằm hỗ trợ các nền tảng hợp đồng vô cùng thông minh.

Vậy Ada Coin là gì? Ada Coin không chỉ là một đồng tiền ảo mà nó còn là một nền tảng công nghệ mà nhờ đó các ứng dụng tài chính được chính phủ, tổ chức, cá nhân trên toàn thế giới sử dụng sẽ được khởi chạy. Ada Coin sẽ hoạt động trên một Blockchain mà không bị bất kỳ bên nào kiểm soát. Và nó sẽ hỗ trợ tất cả các ứng dụng phi tập trung.

Dự án này được phát triển và xây dựng từ các học giả, kỹ sư hàng đầu trên thế giới, đồng thời sử dụng triết lý khoa học hiện đại nhất. Ada Coin là một trong những dự án linh hoạt, an toàn và trên thực tế có thể mở rộng để người dùng trên thế giới có thể sử dụng.

Như bạn đã biết Bitcoin và các đồng coin khác đều sử dụng chung một thuật toán là Proof-of-work. Nhưng Ado Coin lại khác, nó sử dụng thuật toán Proof-of-stake thay vì Proof-of-work như các đồng coin khác. Đây cũng là dự án đầu tiên sử dụng thuật toán này. Và dự án thứ 2 chuyển đổi sử dụng thuật toán Proof-of-stake đó là Ethereum.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của đồng Ada Coin

Đồng Ada Coin có các ưu điểm và nhược điểm cụ thể như sau:

Ưu điểm của đồng Ada Coin

Ada Coin sở hữu những ưu điểm vượt trội mà các đồng coin khác khó có thể sánh kịp.

  • Đội ngũ phát triển đồng Ada Coin vô cùng mạnh mẽ. Người sáng lập nên đồng Ada Coin có kinh nghiệm dày dặn trong việc cộng tác và đưa các dự án BitShares và Ethereum đi đến thành công.

Ada Coin là gì 1

  • Đây là một Blockchain đầu tiên có đến hai lớp đó là lớp tính toán và lớp giải quyết.
  • Khả năng mở rộng của đồng Ada Coin không bị giới hạn. Bất kỳ số lượng giao dịch nào Blockchain cũng có thể xử lý một cách dễ dàng nhất.
  • Giao dịch bằng đồng Ada Coin nhanh và rẻ.
  • Các cơ chế đồng thuận của đồng Ada Coin rẻ, thân thiện với môi trường và công bằng hơn so với Blockchain đời cũ.

Nhược điểm của đồng Ada Coin

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì trước khi quyết định đầu tư vào đồng Ada Coin bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ các nhược điểm dưới đây:

  • Blockchain của đồng Ada Coin đưa ra những tuyên bố chưa được chứng minh. Một số thành phần của mạng vẫn đang trong giai đoạn phát triển.
  • Daedalus – ví chính thức của đồng tiền Ada Coin xuất hiện các vấn đề như thiếu kết nối mạng, giao dịch không đến được mạng và không có các khả năng để đồng bộ hoá các khối.

Có nên đầu tư vào đồng Ada Coin hay không?

Ada Coin là gì 2

Với những ưu và nhược điểm trên thì theo bạn có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử Ada Coin hay không? Mặc dù có những lợi thế vô cùng lớn. Tuy nhiên quá trình định giá, đánh giá tính hiệu quả của đồng tiền Ada Coin và các nền tảng của Blockchain 3.0 vẫn còn rất khó. 

Nếu không có cộng đồng mạng, không được sử dụng rộng rãi thì dù công nghệ có hiện đại đến đâu thì vẫn khó có thể tiến xa hơn trong bất kỳ nền tảng nào. Nói một cách chính xác thì dự án phải có người sử dụng mới thành công được. Ở thời điểm hiện tại, đồng Ada Coin muốn hoàn tất vẫn còn cần rất nhiều thời gian.

Nếu mang so sánh với NEO hoặc Ethereum khi cả hai dự án này đề đã chiếm lĩnh được một phần trên thị trường. Ethereum là một dự án đã làm chủ mảng dApps còn NEO là dự án chiếm lĩnh thị trường smart economy và phương đông. Thì Ada Coin vẫn khó có thể thay thế được. 

NEO và Ada Coin là hai đồng tiền điện tử có mục tiêu và phân khúc không giống nhau. Chính vì vậy, lấy Ada Coin để thay thế NEO là việc làm không dễ dàng. Còn đối với Ethereum, đây là đồng tiền lớn mà theo thời gian nó có thể tự mình chiếm lĩnh thị trường dApps bằng cách khắc phục những điểm yếu và mở rộng các mạng lưới.

Chính vì vậy, mà để chen chân vào thị trường tiền điện tử đầy biến động này, đồng Ada Coin phải cần nỗ lực nhiều và thật nhiều hơn nữa. Vậy có nên quyết định đầu tư vào Ada Coin bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ để tìm thấy được tiềm năng phát triển trong tương lai của đồng tiền này.

Trên đây là những phân tích về Ada Coin là gì và những thông tin xoay quanh vấn đề có nên đầu tư vào đồng Ada Coin hay không. Hy vọng với những ưu và nhược điểm mà chúng tôi vừa phân tích ở trên bạn sẽ có quyết định đúng đắn cho riêng mình. Nếu có điều gì thắc mắc bạn hãy comment phía dưới, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp tất cả cho bạn. Chúc bạn thành công trên con đường đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN