Biểu đồ sinh con theo ý muốn – Giải quyết nỗi lo về giới tính thai nhi

Hiện nay, rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn có thể mang thai vừa có nếp vừa có tẻ hoặc em bé đầu tiên sẽ là con trai hoặc con gái. Việc nắm vững biểu đồ sinh con theo ý muốn đã được các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực sinh sản nghiên cứu, đưa ra giúp các cặp vợ chồng có thể chủ động trong việc quyết định giới tính thai nhi trong quá trình thụ tinh. Vậy, biểu đồ ấy như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

biểu đồ sinh con theo ý muốn
Biểu đồ sinh con theo ý muốn dựa trên tuổi mẹ

Bản chất của biểu đồ sinh con theo ý muốn khiến nhiều người mê như điếu đổ

Thực chất, biểu đồ sinh con theo ý muốn dựa trên tuổi âm của người mẹ được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay chính là biểu đồ sinh con theo lịch vạn niên của người Trung Quốc. Từ xưa, để các vị hoàng hậu, quý phi có thể hạ sinh các tiểu a ca lên ngôi thái tử, kế thừa vương vị của vua cha, các thái y đã tiến hành nghiên cứu và phân tích dựa trên độ tuổi của người phụ nữ từ 18 đến 45 tuổi để giúp hoàng thất có đầy đủ cả công chúa lẫn hoàng tử. Tuy nhiên, độ chính xác của biểu đồ này như thế nào thì đây vẫn là một dấu chấm hỏi chưa có lời giải. Việc các cặp vợ chồng quyết định sinh con mà có nhu cầu lựa chọn giới tính thai nhi thì việc tính toán tuổi mẹ và tháng thụ thai vẫn được nhiều người tin tưởng bởi thực sự đã có những gia đình thành công, khiến gia đình trở lại hạnh phúc khi đang đứng trên bờ vực của tan vỡ sau những áp lực của bà con láng giềng. 

Từ biểu đồ sinh con dựa trên lịch vạn niên của Trung Quốc, ta có thể thấy, dựa vào tuổi âm của người vợ, xác định được tháng mà vợ chồng muốn thụ thai sinh con sẽ biết được giới tính của thai nhi sau khi thụ tinh. Thông qua đây, thật dễ dàng để bạn có thể quyết định sinh bé gái hay bé trai theo nguyện vọng của gia đình rồi.

Những yếu tố ảnh hưởng đến biểu đồ sinh con theo ý muốn

Người ta vẫn nói, con cái là trời cho, là nhân duyên kiếp trước. Điều này có thể chính xác. Tuy nhiên, việc chậm có con hay sinh con ngoài ý muốn, liên tục sinh bé gái hoặc bé trai khiến tâm trạng gia đình bạn trở nên dao động cũng có những nguyên nhân khác gây nên. Dưới đây là những nguyên nhân và giải pháp giúp bạn sinh con đúng theo mong muốn, nguyện vọng của bản thân.

Nguyên nhân dẫn đến việc thụ tinh giới tính không đúng như mong đợi

 • Nguyên nhân chính khiến biểu đồ sinh con theo ý muốn bị lệch chuẩn chính là việc tính sai lệch ngày rụng trứng khiến giới tính của thai nhi bị sai lệch.
  • Thông thường, khoảng thời gian bắt đầu diễn ra quá trình rụng trứng trong cơ thể người phụ nữ sẽ rơi vào khoảng sau từ 10 đến 14 ngày kì kinh nguyệt kết thúc. Khi cơ thể bắt đầu rụng trứng, người phụ nữ sẽ có trạng thái khao khát ham muốn đời sống vợ chồng mãnh liệt hơn bao giờ hết, âm đạo xuất hiện các dịch nhầy, cơ thể thường xuyên bốc hỏa. Việc nhận ra dấu hiệu đặc biệt này sẽ giúp bạn tính chính xác thời điểm trứng rụng để tiến hành quan hệ vợ chồng nhằm giúp giới tính đứa trẻ được theo ước nguyện của gia đình.
 • Sai tư thế trong quá trình quan hệ.
 • Cơ thể người vợ, người chồng hoặc cả 2 vợ chồng bị suy nhược, thiếu dưỡng chất.
 • Bản thân vợ chồng bị áp lực từ công việc, từ cuộc sống.
 • Thiếu kiên trì.
 • Bản thân vợ hoặc chồng gặp các vấn đề về sinh lí, sinh dục khiến bản thân khó thụ thai hoặc khả năng xấu nhất là vô sinh.

Biện pháp nâng cao hiệu quả của quá trình thụ thai theo lịch vạn niên Trung Quốc

 • Tính ngày trứng rụng ở người phụ nữ chính xác theo công thức sau để sinh bé trai:
  • Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28-32 ngày thì ngày rụng trứng hoàn hảo nhất chính là ngày 14 hoặc 15 của chu kỳ kinh nguyệt
  • Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày thứ 16 của chu kì chính là ngày thụ tinh an toàn hiệu quả là ngày 16.
 • Công thức tính ngày rụng trứng để sinh bé gái thành công:
  • Ngày rụng trứng = chu kỳ kinh nguyệt – 14
  • Ngày thụ thai hiệu quả = ngày rụng trứng + hoặc – 2
 • Duy trì sức khỏe ổn định ở cả 2 vợ chồng.
 • Nên duy trì quan hệ 2, 3 lần/tuần trong tuần rụng trứng tối ưu để tăng khả năng thụ thai.
 • Bổ sung các vitamin cho cơ thể.
biểu đồ sinh con theo ý muốn
Biểu đồ phản ánh thời gian rụng trứng vàng để sinh con trai trong tháng

Có thể nói, biểu đồ sinh con theo ý muốn chính là biểu đồ giúp các cặp vợ chồng có thêm niềm tin, chú ý hơn đến thời kỳ thụ thai để có thể hạ sinh một em bé theo giới tình gia đình mong muốn. Dù nó có đúng với bạn hay không thì đây cũng là giải pháp bạn nên lưu tâm và áp dụng nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN