Dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng đảm bảo kế hoạch thụ thai thành công

Được trở thành một người mẹ là niềm hạnh phúc vô tận của mỗi người phụ nữ. Việc biết trước các dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng chính là thời khắc khiến bạn cảm nhận được rằng, bạn sắp trở thành một người mẹ thực thụ. Sẽ có một sinh linh bé nhỏ được hình thành ngay trong bụng bạn, cần bạn che chở, nuôi dưỡng và yêu thương. Xác định được việc trứng đã gặp tinh trùng sẽ giúp bạn biết điều hòa cơ thể hơn, có chế độ ăn uống phù hợp đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh của phôi thai cũng như tránh được những điều đáng tiếc xảy ra với thai nhi trong cơ thể mình.

dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng
Trứng gặp tinh trùng- thời khắc vàng đón chào sự ra đời của một thiên thần nhỏ

Mách bạn Top 10 dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng bắt đầu quá trình thụ thai

Thứ 1, “mùa dâu chín” đến trễ

Việc ngày hoàng đạo đến trễ một cách bất thường sau khi hai vợ chồng tiếp xúc quan hệ thì chúc mừng bạn, bạn sắp trở thành một người mẹ đích thực. Đây cũng là biểu hiện khiến nhiều chị em vội vàng đi mua que thử thai hoặc tới gặp bác sĩ để kiểm tra xem liệu bản thân có phải đang mang thai hay không.

Thứ 2, buồn nôn

Buồn nôn chính là dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng. Đây cũng là trạng thái rất nhiều phụ nữ gặp phải và nhờ đó mà biết rằng bản thân đã có thai. 

dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng
Buồn nôn- dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng thường thấy ở phụ nữ

Thứ 3, vô cùng nhạy cảm với các mùi thức ăn, hương thơm

Những người đang bước vào thời kì mang thai thường sẽ rất nhạy cảm với các mùi vị, mọi mùi vị từ mùi thức ăn đến mùi của hoa, của nước hoa hay các loại hương liệu khác đều khiến họ buồn nôn hoặc khó chịu trong người.

Thứ 4, thèm ăn nhiều hơn bình thường

Nhiều người nghĩ rằng, bản thân chỉ đơn giản là bản thân cảm thấy đói, thích ăn nhiều loại đồ ăn hơn mức bình thường nên cứ tự thưởng cho bản thân mà không biết rằng, việc thèm ăn và ăn với số lượng nhiều hơn bình thường là biểu hiện của việc bạn đang cần nhiều chất dinh dưỡng hơn để nuôi dưỡng một tế bào nhỏ bé.

Thứ 5, khẩu vị thất thường

Nếu bình thường bạn là người thích ăn đồ ngọt nhưng đột nhiên có 1 giai đoạn bỗng dưng bạn lại thèm chua, ăn mặn hơn bình thường. Đây là minh chứng cho việc bạn đang mang thai một bé trai ngộ nghĩnh. Thậm chí, bây giờ bạn muốn ăn món này nhưng khi mua về hay nấu xong bạn sẽ cảm thấy kinh sợ món ăn đó. Đây cũng chính là một trong những dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng.

Thứ 6, Cơ thể luôn trong trạng thái buồn ngủ, thèm ngủ, ngủ mê man

Không chỉ là ăn nhiều hơn bình thường mà thời gian ngủ cũng vượt xa so với người bình thường. Một người đang mang thai có thể ngủ li bì, miên man, khó mở được mắt trong gần như một ngày. Nếu vợ của bạn mà có trạng thái như vậy thì bạn chắc chắn sắp lên chức bố rồi.

dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng
Khi mang thai, người phụ nữ thường thèm ngủ

Thứ 7, cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, khó thở

Hormon trong thời gian mang thai đột nhiên tăng lên khiến trạng thái người mẹ không kịp tiếp nhận dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi, thường xuyên xảy ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt, bước đi lảo đảo. Dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng này nếu không được thăm khám kịp thời rất dễ khiến người mẹ bị ngất xỉu, té cầu trang trong lúc đang đi gây nguy hiểm cho thai nhi.

Thứ 8, bầu ngực thường xuyên căng tức khó chịu

Trong quá trình trứng gặp tinh trùng, bầu ngực của người phụ nữ thường có xu hướng nở ra, to bất thường khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy kì lạ. Lúc này, núm vú sẽ nhô cao hơn, quầng thâm bên cạnh núm vú sẽ lan rộng hơn bình thường. Đối với các chị em nếu chưa biết những dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng, bản thân đã mang thai thì nhất định sẽ vô cùng lo lắng mà tới bệnh viện kiểm tra để rồi nhận kết quả bất ngờ. 

Thứ 9, dễ cáu gắt với những người xung quanh

Người ta vẫn rỉ tai nhau rằng, những người đang mang thai rất dễ dàng cáu gắt, thậm chí là cáu gắt vô cơ. Tất cả là do lượng hormone trong cơ thể người phụ nữ quá cao khiến họ mất kiểm soát về hành động, lời nói và suy nghĩ.

Thứ 10, thân nhiệt cao hơn người bình thường

Thân nhiệt của người phụ nữ trong quá trình trứng đã gặp tinh trùng thường cao hơn người bình thường nên cơ thể lúc nào cũng nóng như đang bị sốt.

Thứ 11, dễ xuất hiện tình trạng cáu gắt với những người xung quanh

Người ta vẫn rỉ tai nhau rằng, những người đang mang thai rất dễ dàng cáu gắt, thậm chí là cáu gắt vô cơ. Tất cả là do lượng hormone trong cơ thể người phụ nữ quá cao khiến họ mất kiểm soát về hành động, lời nói và suy nghĩ.

dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng
Thường xuyên nổi nóng, tức giận

Trên đây là top 10 dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng mở ra một thời kì thiêng liêng- thời kì bạn được trở thành mẹ và người ấy được lên chức bố. Hãy ghi nhớ chúng để có những thăm khám, tư vấn của bác sĩ cũng như kế hoạch chăm sóc bản thân, thai nhi thật tốt nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN