Hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà năm 2021 chính xác nhất

Xây nhà là việc rất quan trọng ở trong cuộc đời mỗi người, vậy nên tất cả những phát sinh xung quanh việc xây nhà cũng được quan tâm hàng đầu, trong đó có việc xem tuổi xây nhà. Tuy nhiên ở trong trường hợp gia chủ muốn khởi công xây dựng ngôi nhà của mình nhưng ở trong năm đó lại không được tuổi thì gia chủ có thể mượn tuổi làm nhà. Bài viết dưới đây là hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà năm 2021 chính xác nhất.

mượn tuổi làm nhà năm 2021

Cách mượn tuổi làm nhà năm 2021 chính xác nhất

Có nên mượn tuổi để làm nhà hay không?

Theo chia sẻ của các chuyên gia về phong thủy, khi tiến hành khởi công, xây dựng một ngôi nhà thì nên lấy tuổi của đàn ông trong gia đình để định cát hung. Còn ở trong các trường hợp gia đình không có người đàn ông thì lúc này có thể lấy tuổi của người phụ nữ hoặc tốt nhất là mượn tuổi để làm nhà bởi theo nguyên lý âm dương Ngũ hành thì tòng dương sẽ thuận lợi và phát triển hơn. Tuy nhiên việc mượn tuổi làm nhà cũng là một vấn đề không hề đơn giản, không phải ai cũng biết mượn tuổi đúng cách. Có rất nhiều người cho rằng, chỉ cần nhờ người mình mượn tuổi đến khấn hộ trước bàn thờ thần linh khi động thổ là xong chứ không cần làm quá nhiều thủ tục. Nhưng đây lại là một cách làm hoàn toàn sai, không chính xác bởi theo các học thuyết phong thủy thì không tồn tại các yếu tố về tài sản, hành chính, sự sở hữu,..

mượn tuổi làm nhà năm 2021 1

Để mượn tuổi làm nhà năm 2021 đúng cách, gia chủ và người mượn tuổi phải có sự mua bán theo khế ước thực sự. Sau khi quá trình làm nhà đã hoàn tất thì hai bên sẽ tiến hành bàn giao bán lại theo khế ước cho chủ cũ. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nên lựa chọn mượn tuổi của nam giới để làm nhà, tốt nhất là những người có độ tuổi lớn hơn chủ nhà. Bên cạnh đó trước khi mượn tuổi, gia chủ cần phải tìm hiểu thật kỹ càng, cụ thể thông tin người mượn tuổi, không nên mượn tuổi của những người có gia đình đang chịu tang hoặc phạm vào các vận hạn Kim Lâu, Tam Tai… Chính những việc này sẽ đem lại cho gia chủ những điều may mắn, thuận lợi, thành công trong cuộc sống.

Kinh nghiệm khi mượn tuổi làm nhà mà gia chủ cần biết

mượn tuổi làm nhà năm 2021 2

Việc mượn tuổi làm nhà diễn ra khá phức tạp với rất nhiều các thủ tục khác nhau. Chính vì vậy, gia chủ nên lựa chọn mượn tuổi của những người trong gia đình, họ hàng thân quen hoặc những người sinh sống gần nhà để quá trình diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.

  • Đối với những người cho mượn tuổi làm nhà thì tuyệt đối không được cho người thứ 2 cùng mượn khi người mình đang cho vẫn chưa xây dựng xong nhà cửa. Điều này sẽ có thể đem đến rất nhiều vận đen cho cả hai. Vậy nên trước khi lựa chọn mượn tuổi bất kỳ một người nào đó,  gia chủ cần phải hỏi kỹ về vấn đề này.
  • Chỉ mượn tuổi làm nhà khi khởi công xây dựng nhà mới chứ không được phép mượn tuổi làm nhà khi chỉ sửa soạn lại nhà cũ.
  • Nếu như chỉ sửa chữa, dọn dẹp lại nhà cửa mà không động chạm gì đến đất đai thì lúc này gia chủ chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt để tiến thành. Còn nếu sửa nhà mà động đến đất thì gia chủ cần phải làm lễ để dâng lên thần linh.
  • Phải tuân thủ theo đúng các thủ tục khi mượn tuổi làm nhà.
  • Không nên lựa chọn mượn tuổi làm nhà với những người đang phải chịu tang hoặc chịu vận hạn.

Hướng dẫn các thủ tục mượn tuổi làm nhà đúng cách

mượn tuổi làm nhà năm 2021 3

Mượn tuổi làm nhà hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn, thực tế đây chính là hình thức giả bán nhà đất cho người được mượn tuổi, sau đó sẽ làm thủ tục chuộc lại ngôi nhà. Để thực hiện nghi thức mượn tuổi làm nhà gia chủ cần phải tuân thủ theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Gia chủ tiến hành viết giấy bán đất tượng trưng.
  • Bước 2: Trong quá trình diễn ra lễ động thổ, người được mượn tuổi đứng ra khấn vái Thần linh và thực hiện động thổ. Đồng thời trong khoảng thời gian này, gia chủ cần phải tránh đi chỗ khác, sau khi đã làm xong thì quay lại công việc một cách bình thường.
  • Bước 3: Lúc làm mái nhà, người được mượn tuổi cũng cần phải đứng ra thực hiện các nghi thức khấn vái thay cho gia chủ.

mượn tuổi làm nhà năm 2021 4

Trên đây là một số hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà năm 2021 chính xác nhất. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như những kiến thức mới. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN