Vì sao doanh nghiệp cần dùng mẫu thông báo tăng giá sản phẩm?

Trong mẫu thông báo tăng giá sản phẩm cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ mọi thông tin về sản phẩm sẽ tăng giá và giá sau tăng sẽ ở mức là bao nhiêu để khách hàng có thể nắm bắt được thông tin. Trong quy luật kinh doanh, giá cả sản phẩm sẽ chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, quy luật cung cầu, cạnh tranh…. Vì vậy, giá thành sản phẩm có thể tăng và sẽ tác động ít nhiều tới đối tác, khách hàng. Trong trường hợp có sự thay đổi giá cả, các doanh nghiệp cần có thông báo chi tiết tăng giá. Vì vậy, mình sẽ cung cấp mẫu thông báo tăng giá sản phẩm trong nội dung bài viết dưới đây.

Doanh nghiệp cần dùng mẫu thông báo tăng giá sản phẩm vì lý do gì?

mẫu thông báo tăng giá sản phẩm

Do những thay đổi về thị trường cũng như các vấn đề nội bộ bên trong doanh nghiệp dẫn đến các ảnh hưởng tới giá thành của sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp.

Đây là vấn đề mà doanh nghiệp nào cũng sẽ gặp phải, từ đấy dẫn đến bắt buộc phải điều chỉnh hoặc là tăng giá sản phẩm để đảm bảo giá trị và mức doanh thu phù hợp cho công ty, nhằm giải quyết về cơ bản vấn đề bên trong cũng như là bên ngoài doanh nghiệp.

Tuy nhiên khi tăng giá không làm mất lòng khách hàng, nhất là khách hàng thân thiết, khách hàng lớn thì doanh nghiệp thường phải soạn 1 thông báo tăng giá cho sản phẩm/dịch vụ của mình theo mẫu thông báo tăng giá sản phẩm đúng chuẩn.

Việc tạo mẫu thông báo tăng giá không chỉ là sự thông báo mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng. Thông qua đấy, khách hàng sẽ nắm bắt được thông tin chuẩn xác về mức giá cụ thể sẽ tăng đối với sản phẩm mà họ quan tâm tại công ty ở thời gian sắp tới để vẫn tin tưởng dùng và gắn kết cùng doanh nghiệp.

Thông báo tăng giá sản phẩm gồm những nội dung gì?

Mẫu thông báo tăng giá mà công ty gửi tới khách hàng hiện nay cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ những thông tin sau:

  • Thông tin đầy đủ tên công ty ở bên trái  thông báo, bên phải là thông tin về quốc hiệu. Sau đó chính giữa sẽ là tiêu đề thông báo về tăng giá cho sản phẩm/dịch vụ nào đó của công ty.
  • Lời chào thân thiết và gửi lời cảm ơn tới khách hàng khi đã, đang sử dụng dịch vụ/sản phẩm của công ty trong thời gian qua.
  • Đề cập tới thông tin lý do doanh nghiệp cần tăng giá cho sản phẩm.
  • Đề cập chính sách để sản phẩm/dịch vụ sẽ tăng giá bao nhiêu, tăng giá như thế nào để người mua nắm được thông tin các sản phẩm/dịch vụ mà công ty sẽ tăng giá trong thời gian tới.
  • Đề cập tới thời gian chính thức áp dụng tăng giá để người mua nắm được.
  • Kết thúc bằng lời cảm ơn với khách hàng của doanh nghiệp.
  • Cuối thông báo luôn là chữ ký của giám đốc công ty kèm cùng con dấu pháp lý của công ty để xác thực vấn đề thông báo tăng giá này của doanh nghiệp.

Những vấn đề cần chú ý khi soạn thông báo tăng giá

mẫu thông báo tăng giá sản phẩm

Để soạn được mẫu thông báo tăng giá đúng và không làm mất lòng khách hàng và đối tác, bạn cần chú ý các nội dung sau:

Giải thích nhưng đừng xin lỗi khách hàng

Các doanh nghiệp cần phải giải thích về nguyên nhân tăng giá của mình nhưng đừng xin lỗi khách hàng mà thay vào đấy hãy đưa ra những lý do thuyết phục mang tính bắt buộc công ty phải tiến hành tăng giá tới người mua, điều này hoàn toàn nằm ngoài mong muốn của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh.

Việc dùng ngôn từ khéo léo chính là cách để doanh nghiệp lấy được lòng khách hàng ngay khi có tăng giá sản phẩm mà khách hàng vẫn sẽ luôn tin dùng và tiếp tục mua các sản phẩm/dịch vụ của công ty khi tăng gia.

 Đưa thông tin đầy đủ về sản phẩm hoặc dịch vụ tăng giá

Trong mẫu thông báo cần đảm bảo cung cấp đầy đủ mọi thông tin về sản phẩm sẽ tăng giá và giá sau tăng sẽ ở mức là bao nhiêu để khách hàng có thể nắm được thông tin.

Phải đề cập tới thời gian bắt đầu áp dụng tăng giá

Đừng quên đề cập thời gian sẽ áp dụng tăng giá cụ thể bắt đầu vào thời gian nào, có thể sẽ có thời gian kết thúc tăng giá cho sản phẩm tùy thuộc vào thực tế của doanh nghiệp cũng như thị trường.

Đừng quên lời cảm ơn với khách hàng của doanh nghiệp

Cuối cùng đừng quên nói lời cảm ơn chân thành khách hàng, đây là điều thể hiện được sự tôn trọng đối với khách hàng.

Tham khảo một số mẫu thông báo tăng giá

Để giúp bạn hình dung dễ dàng hơn về hình thức và cách diễn đạt nội dung, mình xin giới thiệu một vài mẫu thông báo tăng giá dưới đây để bạn tham khảo:

mẫu thông báo tăng giá sản phẩm

Tổng kết

Như vậy, sự thay đổi về giá cả sản phẩm đặc biệt là việc tăng giá, các doanh nghiệp, công ty nên có mẫu thông báo tăng giá sản phẩm tới quý khách hàng và đối tác được biết để 2 bên cùng vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN