Kích thước bàn thờ thần tài hợp phong thủy

Từ lâu, tín ngưỡng thờ cúng được coi là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Nó thể hiện sự tôn thờ, biết ơn của con người đối với các đấng thần linh tối cao. Và cũng là những mong muốn được che chở và ban phước lộc trong công việc làm ăn, buôn bán,… Chính vì vậy. Việc thiết kế, bày trí cũng như lựa chọn bàn thờ thần tài là việc rất quan trọng. Bài viết này sẽ là những tiêu chí về kích thước bàn thờ thần tài mà bạn có thể tham khảo.

kích thước bàn thờ thần tài

Tại sao cần có bàn thờ thần tài?

Ngày nay, bàn thờ thần tài đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bàn thờ thần tài thường được bố trí ở nơi khang trang nhất trong ngôi nhà cũng bởi vì một vài lý do sau đây:

  • Theo thời xưa cho rằng vị thần tài là vị thần chuyên cai quản tài lộc, tiền bạc. Mỗi khi người dân có khẩn cầu hay gặp khó khăn về tiền bạc thường đến khẩn cầu ngài để ngài ban cho nhiều lợi lộc, sự sung túc và giàu có. Chính vì vậy, việc thờ thần tài chính là thể hiện sự mong muốn của con người đến vị thần về một cuộc sống đầy đủ, làm ăn phát đạt.
  • Việc thờ thần tài ngày càng trở nên quan trọng hơn nhất là đối với những gia đình hay người làm ăn và kinh doanh lớn. Bởi vì, việc chăm chút đến thờ thần tài thì chuyện làm ăn hay kinh doanh sẽ thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát tài phát lộc. 

Tìm hiểu về kích thước bàn thờ Thần Tài

Chính vì những điều trên mà việc tìm hiểu về kích thước bàn thờ thần tài và cách bố trí, hướng bàn thờ ngày càng được chú trọng. Bạn có thể tham khảo kích thước bàn thờ thần tài sau đây:

  • Để đo về kích thước của bàn thờ thần tài, người ta thường quan tâm đến các thông số về chiều ngang, chiều sâu, chiều cao và sử dụng một loại thước có tên là thước lỗ ban.

Thước lỗ ban là một loại thước đo phong thủy và được sử dụng đo đạc trong xây dựng, dương trạch và âm trạch. Trên thước lỗ ban có chia các kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định tốt hay xấu. Khi sử dụng, bạn chỉ cần đo đúng kích thước vào cung màu đỏ là được coi kích thước đẹp.

  • Hiện nay, kích thước bàn thờ thần tài theo chuẩn phong thủy thì đa phần là được làm theo thước lỗ ban với kích thước 38,8cm hay 39cm. Bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy sẽ là bàn thờ có số đo ngang x cao x sâu thuộc cung tốt và không có số đo nào thuộc cung xấu.
  • Một vài kích thước bàn thờ thần tài bạn có thể tham khảo:
  • Nếu bạn muốn chọn một bàn thờ kích thước nhỏ nhưng đúng phong thủy thì bạn có thể chọn kích thước 48 x 48 x 68.
  • Nếu bạn muốn đặt một chiếc bàn thờ thần tài cỡ vừa chuẩn phong thủy thì có thể chọn kích thước bàn thờ 60 x 60 x 88.
  • Còn nếu bạn muốn đặt mua một chiếc bàn thờ thần tài cỡ lớn, chuẩn phong thủy thì có thể chọn kích thước 81 x 81 x 148.

Tất cả những con số này đều thuộc cung tốt, mang nhiều ý nghĩa may mắn về sự tài lộc. 

kích thước bàn thờ thần tài 1

Một vài lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến việc bố trí khu vực đặt bàn thờ và hướng đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy. Thông thường, nhiều gia đình hay nhiều người sẽ nhờ thầy phong thủy xem xét vị trí đặt bàn thờ thần tài sao cho phù hợp. Bạn có thể lưu ý một vài điểm sau:

  • Bàn thờ thần tài sẽ được đặt nơi khang trang nhất, thường là  ở ngoài cửa chính hoặc ban công, nơi có nhiều ánh sáng của ngôi nhà và mọi người đều có thể nhìn thấy. Theo như nhiều nguồn tài liệu thì ánh sáng mang tới nguồn năng lượng dương, tốt cho gia chủ. Ngoài ra, có thể thắp thêm nến, đèn nếu như thiếu ánh sáng.
  • Đặt bàn thờ ở hướng bàn thờ phải hợp với tuổi mệnh và đặt theo hướng nhà của gia chủ. Bạn có thể tìm đến các thầy phong thủy, nhờ thầy xem tuổi để đặt hướng bàn thờ phù hợp. 

Có thể nói rằng việc thờ thần tài đóng vai trò quan trọng đối với mỗi gia đình, nhất là gia đình làm ăn, kinh doanh lớn. Với những chia sẻ về kích thước bàn thờ thần tài trên đây sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn tham khảo để lựa chọn bàn thờ phù hợp. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN