Tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất

Ngày nay những căn nhà thông thoáng đang được rất nhiều người ưa chuộng. Một phần là bởi vì diện tích đất ngày càng thu hẹp, do đó gia chủ luôn ưu tiên lựa chọn cho mình những ngôi nhà thoải mái về ánh sáng. Một phần là do nhu cầu sống gần gũi với thiên nhiên. Chính vì thế ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất. Mời các bạn đọc tiếp dưới đây!

Giếng trời và tiểu cảnh giếng trời là gì?

Giếng trời là không gian được thiết kế theo chiều thẳng đứng thông từ tầng thấp nhất đến tầng cao nhất của tòa nhà. Giếng trời khác với thông tầng. Nếu giếng trời là thông tất cả các tầng thì thông tầng thường chỉ kết nối một vài tầng trong ngôi nhà của bạn.

 tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất
Cận cảnh căn nhà có hai giếng trời

Tiểu cảnh giếng trời trong nhà là một mô hình tiểu cảnh được thiết kế nằm dưới chân các bức tường hay trên các bức tường đặt giếng trời. Chúng có tác dụng trang trí cho không gian giếng trời thêm bắt mắt và thu hút.

Tiểu cảnh giếng trời cũng gồm hai loại là khô và ướt. Nói về kiểu thiết kế tiểu cảnh thì vô cùng đa dạng bởi vì nó phụ thuộc vào sở thích cũng như kinh phí của gia chủ và người thiết kế ngôi nhà.

 tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất 1

Nên đặt tiểu cảnh giếng trời ở đâu trong nhà thì hợp lý?

Để bài trí được một căn nhà thoáng mát nhất thiết cần quan tâm đến vị trí đặt tiểu cảnh giếng trời. Bạn có thể đặt chúng ở một số địa điểm gợi ý như: cuối nhà, giữa nhà, sau nhà, phòng khách, phòng bếp, giữa cầu thang,…

 tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất 2

Thông thường tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất  thường được quan tâm bố trí ở trên cầu thang vì đây là nơi thường được đặt ở trung tâm ngôi nhà, mà vị trí này thường giao thoa giữa bếp và phòng khách nên lượng ánh sáng nó bổ sung cho căn nhà cũng sẽ nhiều nhất. Còn đối với tiểu cảnh giếng trời thì bạn cần lưu ý thêm phải trang trí làm sao để không quá rườm rà hay chặn lối đi.

Vị trí thích hợp nhất để đặt chúng là cung tài lộc, cung thiên mệnh. Tránh đặt tiểu cảnh giếng trời ở hướng Bắc ngôi nhà vì đây là hướng kỵ nhất.

Kinh nghiệm thiết kế tiểu cảnh giếng trời trong nhà

Cần quan tâm đến vật liệu làm giếng bởi chúng có thể quyết định đến lượng ánh sáng mang lại cho nhà bạn. Tốt hơn là bạn không nên chọn những loại ốp tường gạch bóng kiếng bởi nó sẽ gây phản quang rất mạnh, làm mất mỹ cảm của căn nhà.

Tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất thường quan tâm đến những yếu tố sau về vật liệu:

  • Miệng giếng có thể dùng hoa sắt, khung mái, kết cấu thép để ánh nắng chiếu xuống tường sẽ tạo nên bóng đẹp. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng mái che nhựa trong, kính cường lực để hấp thụ ánh sáng tốt hơn.
  • Thân giếng là tường thì có thể treo cây xanh, đèn trang trí hoặc cũng có thể ốp gạch để tạo điểm nhấn đặc biệt.
  • Đáy giếng có nhiều hình thức để trang trí như hòn mộ non, cây cảnh, thác nước nhỏ,…để tạo một khung cảnh thiên nhiên gần gũi. Nếu giếng không có mái che thì ở đáy giếng cần bổ sung ống thoát nước và mở rộng đáy để nước trên miệng không chảy xuống được.

Tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất

Có rất nhiều cách để trang trí tiểu cảnh giếng trời tùy vào sở thích của gia chủ. Tuy nhiên về cơ bản theo xu hướng hiện nay có hai loại là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước.

Tiểu cảnh khô

Tiểu cảnh khô thường là những khu vườn, tranh tường đá, non bộ có cây cối, hoa lá, gạch, gốm… Dưới đây là một số gợi ý về tiểu cảnh khô bạn có thể áp dụng để trang trí ngôi nhà mình.

 tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất 3  tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất 4  tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất 5  tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất 6

Tiểu cảnh nước

Tiểu cảnh nước cũng tương tự tiểu cảnh khô nhưng có thêm nước. Bạn có thể kết hợp thiết kế giếng trời với bể cá Koi hay cá bình thường tùy sở thích của mình.

 tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất 7  tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất 8  tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất 9  tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất 10

Trên đây là một số mẫu tiểu cảnh giếng trời trong nhà và xu hướng thiết kế mới nhất. Cảm ơn các bạn đã tham khảo. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn cho mình được mẫu tiểu cảnh giếng trời trong nhà ưng ý!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN