Top các quỹ mở tại Việt Nam uy tín chất lượng nên đầu tư 

Quỹ mở là 1 trong những hình thức đầu hiện nay được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì tính linh hoạt và thanh khoản cao. Nhưng cho tới nay khá nhiều người vẫn còn mơ hồ về khái niệm quỹ mở. Ngay dưới đây mình sẽ giải đáp và cho mọi người biết danh sách các quỹ mở tại Việt Nam uy tín hiện nay nên đầu tư nhất.

Khái niệm quỹ mở là gì?

các quỹ mở tại việt nam

Để hiểu được khái niệm quỹ mở thì mọi người cần phải hiểu rõ thông tin đó là qũy đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư chính là hình thức mà mọi người đầu tư vào một dự án/ quỹ nào đó và bên quỹ đó mang số tiền của mọi người đi đầu tư lĩnh vực nào đó, rồi có lời sẽ về chia lại cho người đã đầu tư. Những ai đầu tư vào quỹ sẽ có được chứng chỉ quỹ do bên quỹ cấp và có giá trị như với số tiền bạn bỏ ra.

Có nhiều hình thức quỹ đầu tư, nhưng trong đó nổi bật nhất người ta sẽ phân ra đó là quỹ mở và quỹ đóng. Quỹ mở chính là hình thức đầu tư chứng khoán mà khi đầu tư bạn sẽ được nơi đầu tư cấp chứng chỉ quỹ, chứng chỉ đó bạn có thể bán lại trong những phiên giao dịch của quỹ.

Quỹ mở được xem như là hình thức đầu tư gián tiếp, thay vì đầu tư trực tiếp thì bạn bỏ tiền vào một quỹ nào đấy, quỹ đó sẽ có sự chọn lọc đầu tư về tài chính sao cho có thể mang lại lợi nhuận cao nhất từ số tiền mà bạn bỏ vào quỹ.

Top các quỹ mở tại Việt Nam uy tín chất lượng nên đầu tư

các quỹ mở tại việt nam

Bạn đang băn khoăn không biết nên đầu tư vào quỹ mở nào uy tín, an toàn và có khả năng thu được lợi nhuận cao thì ngay phía dưới đây là các quỹ mở tại Việt Nam uy tín, sáng giá nhất trên thị trường đầu tư quỹ hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Quỹ mở VCBF

Quỹ mở VCBF là Công ty liên doanh kết hợp giữa Vietcombank và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments. Thành lập vào năm 2005, tới nay VCBF quản lý tổng tài sản lên tới 109,9 triệu đô la Mỹ.

Quỹ mở Manulife

Quỹ mở Manulife là 1 trong những lựa chọn cho nhiều người bây giờ, được quản lý quỹ bởi công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới hiện nay. Cung cấp sản phẩm quỹ mở hấp dẫn với nhiều dịch vụ khác nhau như là Quỹ đầu tư cân bằng Manulife và Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife.

Công ty TNHH Quỹ Manulife Investment thành lập vào năm 2005, hiện công ty quản lý tổng số tài sản lên tới 55,000 tỷ VND và là Công ty Quản lý Quỹ có tổng số tài sản quản lý lớn thứ 2 trên thị trường.

Quỹ mở iFund

các quỹ mở tại Việt Nam

Quỹ mở Techcombank iFund là cái tên đáng được nhắc tới nếu bạn đang phân vân lựa chọn. IFund bao gồm Quỹ mở đầu tư trái phiếu (TCBF), Quỹ mở đầu tư cổ phiếu (TCEF) và Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt (TCFF). Đây là sự linh hoạt cho những người có nhu cầu đầu tư trái phiếu, cổ phiếu nhưng lại không có nhiều thời gian hay kinh nghiệm đầu tư.

Dịch vụ của công ty Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương – TCBS, hiện là 1 trong những quỹ được đánh giá cao.

Quỹ mở Vinacapital

các quỹ mở tại Việt Nam

Quỹ mở Vinacapital là 1 trong những quỹ mở nổi tiếng, có thương hiệu lớn và hoạt động chuyên về mảng đầu tư quỹ, vậy nên sẽ có lợi thế hơn nhiều so với các quỹ quản lý khác.

Quỹ mở Vndirect

Mọi người có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán Vndirect nhanh chóng, giao dịch mua cổ phiếu và trái phiếu nhanh nhất. Ngoài ra thì còn có thể đầu tư quỹ mở với nhiều ưu điểm hơn so với thị trường chung. Vndirect là công ty môi giới chứng khoán lớn hiện nay, với nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu rõ thị trường nên mọi dự án đầu tư luôn đạt lợi nhuận kỳ vọng.

Quỹ mở SSI

Công ty CK SSI ngoài việc cung cấp các dịch vụ chứng khoán lớn, của các công ty hàng đầu còn có chứng chỉ quỹ mở với tiềm năng lớn trên thị trường. Công ty quản lý quỹ với nhiều năm hoạt động chứng khoán nên có chiến lược đầu tư vô cùng thông minh, tỷ lệ mang lại lợi nhuận lớn. Tuy là công ty chứng khoán, nhưng lại chuyên hoạt động đầu tư nên có 1 đội ngũ chuyên viên tài chính giỏi.

Quỹ mở BIDV

các quỹ mở tại Việt Nam

Quỹ mở BIDV là 1 trong những dịch vụ khá thú vị của ngân hàng Phát triển và đầu tư, mọi người sẽ được mua quỹ mở nhanh chóng ngay trên app ngân hàng điện tử của BIDV. Mua nhanh chóng ngay trên app là ưu điểm lớn hiện ít quỹ nào thực hiện được.

Quỹ mở Bảo Việt

Baovietfund là 1 công ty quản lý quỹ thuộc tập đoàn Bảo Việt. Đây là 1 trong những đơn vị quản lý quỹ đáng lưu tâm hiện nay. Thành lập vào năm 2005, tới nay công ty đã có hoạt động với nhiều thành tựu lớn trong quản lý quỹ và tư vấn đầu tư. Có công ty mẹ là tập đoàn Bảo Việt nên độ uy tín cũng như kinh nghiệm đầu tư mạnh hơn so với những công ty quản lý quỹ ngân hàng.

Tổng kết

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ về khái niệm quỹ mở và danh sách các quỹ mở tại Việt Nam uy tín trên đây mà mình đưa ra có thể mang tới cho mọi người góc bao quát về việc đầu tư quỹ mở, cũng như là giúp bản thân những nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn tài chính thích hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN